Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Sườn nấu đậu kiểu ý

Các món ăn Âu luôn thu hút chúng ta bởi vẻ lịch thiệp và sang trọng không chỉ trong cách nấu và cả trong cách trình bày. Dưới đây blog chia sẻ cách chế biến sườn nấu đậu theo phong cách ý do fanpage Bếp Gia Đình - La Cucina in Famiglia chia sẻ

Cách làm sườn nấu đậu kiểu ý

Nguyên liệu:
  • 1/2kg sườn non 
  • đậu răng ngựa hoặc đậu trắng tùy ý
  • 1 ly vang đỏ
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 300gr sốt cà chua hoặc 1/2 kg cà chua chín đỏ xay nhuyễn
  • lá rosemary 
  • lá nguyệt quế nếu có
Cách làm: 

Đậu ngâm qua đêm rồi luộc chín. Hoặc có thể sử dụng đậu lon

Cắt hạt lựu hành tây, cà rốt, cần tây cho vào xào với dầu cho thơm. 
sườn nấu đậu kiểu ý


Cho sườn vào xào cho thăn lại sau đó cho vang đỏ vào đun lớn lửa khoảng 5', thêm lá rosemary, nêm muối và xíu đường.

Cho sốt cà chua vào đun tiếp, nhỏ lửa cho thịt được nhừ. Cho lá nguyệt quế vào. Thịt gần nhừ thì cho đậu vào đun tiếp nhỏ lửa cho đậu được ngấm.

Ăn nóng kèm bánh mỳ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét