Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Cách nấu cháo sò huyết ngon bổ rẻ



Cháo sò huyết không những có giá trị dinh dưỡng rất cao mà đây còn là món ngon, bổ, rẻ mà lại dễ làm cho mỗi gia đình 

Cách nấu cháo sò huyết

Nguyên liệu: 
  • 1 kg sò huyết; 
  • 1/2 chén gạo; 
  • 100g giá; 
  • hành lá và rau mùi, 
  • 4 củ hành tím
Cách làm: 

Sò huyết rữa sạch sau đó luộc chín rồi lấy thịt.

Gạo: vo gạo để ráo nước sau đó rang gạo cho tới khi gạo trắng đục rồi đổ nước vào nấu cháo.
cháo sò huyết

Gọt hành tím băm nhuyễn phi thơm lên rùi để sò huyết vào xào chung.

Khi cháo chín mình cho sò huyết cùng hành tím mới phi cho vào cháo, để cháo sôi lại tắt bếp, để hành lá và rau mùi vào
và nêm nếm vừa ăn 

Đê giá vào tô, sau đó múc cháo nóng và rắt thêm tiêu để ăn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét