Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Chè xoài củ năng hấp dẫn trong ngày hè

Trong những ngày hè oi bức này mà được thưởng thức một ly chè xoài thanh mát thì còn gì bằng. Blog chia sẻ cách làm chè xoài củ năng của Chun Chun Mai thanh mát hấp dẫn trong ngày hè. Chè xoài củ năng vị ngọt dịu thanh mát của xoài cùng với những hạt củ năng giòn giòn dai dai thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món chè này. 

Cách làm chè củ năng hấp dẫn

Nguyên liệu:
  • 01 trái xoài cát chín
  • 4-5 củ năng (củ mã thầy).
  • 100 ml sữa tươi không đường.
  • 30g bột năng, 1-2 thìa đường.
Cách làm:

Bước 1: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.

Bước 2: Ướp củ năng với khoảng 1 thìa đường trong 5-10' cho ngấm.

Bước 3: Sau khi ướp, trộn đều củ năng với 2/3 chỗ bột năng ở trên sao cho bột bám đều xung quanh.

Bước 4: Cho củ năng qua rây để loại bỏ bọt dư. 


Bước 5: Xịt một ít nước lên trên bề mặt củ năng, cho tiếp 1/3 chỗ bột còn lại vào trộn đều cho lớp bột bám thật dầy xung quanh củ năng. Sau đó đổ củ năng ra rổ để loại bỏ lớp bột dư.

Bước 6: Bắc một nồi nước luộc củ năng, nước sôi cho củ năng vào luộc chín. Khi lớp bột bám bên ngoài củ năng trở lên trong suốt thì vớt ngay ra thả vào bát nước lạnh. Thời gian luộc chỉ từ 1.5-2', không nên luộc lâu quá lớp áo bột bám bên ngoài củ năng sẽ tan mất.

Bước 7: Xoài gọt vỏ, xắt miếng vuông nhỏ, bớt lại một ít cho vào tủ lạnh.

Bước 8: Phần xoài còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa tươi không đường. Vì xoài cát rất ngọt nên chỉ cần dùng sữa tươi không đường là vừa, nếu bạn muốn ăn ngọt hơn có thể sử dụng sữa tươi có đường hoặc cho thêm chút đường vào xay cùng.

Bước 9: Vớt củ năng ra để ráo nước, cho củ năng vào ly/cốc, kế đến cho xoài đã xay nhuyễn vào cùng, thêm vài miếng xoài đã chừa lại khi nãy là được. Món này ngon hơn khi bạn dùng lạnh nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét