Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Công thức làm mực chiên muối ớt

Món mực chiên muối ớt với lớp vỏ ngoài giòn cay và mực bên trong mềm ngọt sẽ là một món ăn tuyệt vời cho các chàng nhậu đó nhé. Chắc chắn chàng sẽ phải gật gù hài lòng vì có một người bạn đời khéo tay và đảm đang như bạn nhé!

Nguyên liệu nấu Mực chiên muối ớt cho 4 người ăn:

- 500g mực ống
- Thìa cà phê muối tinh
- 1 thìa canh hạt tiêu, rang thơm
- 50g bột mỳ
- 80g bột ngô
- 3-4 quả ớt
- 2 nhánh hành lá
- Dầu ăn.

Cách làm Mực chiên muối ớt cho 4 người ăn:
1.Sơ chế mực:
- Mực làm sạch, phần râu và thân để riêng. Xắt khúc phần thân mực thành các đoạn dài khoảng 2cm, để ráo nước.


2.Chế biến mực rang muối ớt:
- Bước 1: Muối rang khô, cho vào cối giã cùng hạt tiêu.
- Bước 2: Cho 2/3 hỗn hợp muối – tiêu vào trộn đều cùng bột mỳ và bột ngô trong một tô lớn.
- Bước 3: Ớt và hành lá xắt khúc, để riêng.
- Bước 4: Mực thấm cho khô, đổ vào hỗn hợp, trộn đều cho mực được bao đều bởi bột – muối.
- Bước 5: Cho dầu vào chảo sâu lòng, làm nóng với lửa vừa – to và cho mực vào chiên tới khi mực có màu vàng nhẹ thì vớt mực ra, để lên giá cho ráo dầu.
Xem thêm: máy hút mùi bếp faster
- Cuối cùng cho mực đã chiên vào một tô trộn lớn, rắc hành, ớt và chỗ muối – tiêu còn lại lên trên, xóc hoặc trộn đều rồi bày lên đĩa ăn ngay nhé!

Lưu ý khi làm món chiên muối ớt : Khi chiên mực bạn nhớ rũ hết bột thừa bám trên mực trước khi thả vô chảo nhé, mực chiên không lâu, chỉ khoảng 1-1,5 phút là chín; nếu bạn chiên quá lâu mực sẽ bị teo lại và dai đó.
Mực chiên muối ớt cay cay mà nhậu với mấy chai bia thì còn gì bằng bạn nhỉ. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món mực chiên muối ớt nhé
Nguồn: fb/Học Nấu Ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét