Thứ Hai, 24 tháng 8, 2015

Cà ri chay dậy mùi hấp dẫn

Cà ri chay là một món ăn thơm ngon rất dễ chế biến, món ăn này sẽ giúp cho kiến thức về nấu ăn của bạn phong phú hơn.

Cách đế làm món cà ri chay này không quá khó các bạn nhé chỉ cần tập trung là bạn sẽ hiểu cách làm ngay thôi.

Thiết bị bếpbep dien tu nardi

Nguyên liệu: (Dành cho 4 người ăn)

- 3 củ khoai lang
- 200g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 300g tàu hũ chiên sẵn
- 1.5 lít nước dừa
- 300ml sữa tươi không đường
- 2 cây sả
- Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 20ml dầu điều.
- 1kg bún

Chế biến:

Bước 1: Khoai lang được rửa sạch để loại bỏ bụi và đất bám ở vỏ khoai sau đó nạo vỏ để lộ phần ăn được và cắt thành những khúc vừa ăn và ngâm trong nước muối khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước.


Bước 2: Sử dụng 2 tép tỏi tươi đem đi dập giập băm nhuyễn và một củ hành tím cũng làm tương tự. Đem một chiếc nồi thật lớn cho lên bếp và dầu điều vào cungv với đó là tỏi sả đã được băm nguyễn vào và chỉnh nhiệt độ không hới to. Khi thấy mùi thơm bốc lên thì cho khoai lang vào và đảo đều tay.


Bước 3: Sau khi thấy khoai săn lại cho vào trong nồi 1/2 lít nước dừa cùng với đó là sả nguyên cây và nấu trong thời gian là 20 phút.


Bước 4: Nấm rơm và nấm đông cô đen cắt bỏ phần chân  rồi rử sạch để ráo sạch nước. Thả đậu hũ đã được rán sơ qua vào cùng với nấm và nồi nước dùng. Cho vào đó khoảng 2 thia muối và 1,5 thìa đường rồi tắt bếp di.


Bước 5:  Cho bún vào trong một chiếc bát lớn, chan đều nước cà ri cùng với đó là nấm và khoai lang với đậu. Cà ri chay này có thể ăn kèm với các loại rau như: rau thơm, xà lách, húng quế...


Thiết bị nhà bếpbếp hồng ngoại

Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với cà ri chay này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét